BA MẸ CÓ SẴN SÀNG ĐẦU TƯ CHO 6 NĂM ĐẦU ĐỜI CỦA CON?

BA MẸ CÓ SẴN SÀNG ĐẦU TƯ CHO 6 NĂM ĐẦU ĐỜI CỦA CON?

6 năm đầu đời của trẻ đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển trí não của bé. Chăm sóc và nuôi dạy con ở lứa tuổi này thật tốt là điều bố mẹ cần hết sức chú trọng. 

Bạn có thể đã có nghe ai đó nói rằng, 6 năm đầu đời của trẻ là giai đoạn vô cùng quan trọng nhưng bạn vẫn chưa biết vì sao? 6 năm đầu đời của trẻ cũng chính là giai đoạn não bộ phát triển vượt bậc cùng với sự hình thành rõ rệt về trí thông minh và tính cách của bé.

Năm đầu đời của trẻ, não bộ sẽ phát triển nhanh chóng

Bộ não phát triển rất nhanh trong những năm đầu đời của trẻ. Trước khi trẻ lên 3, mỗi phút sẽ có hàng triệu các liên kết thần kinh được hình thành. Những liên kết này trở thành một hệ thống bản đồ ở bên trong não, được hình thành giữa sự kết hợp với tự nhiên và quá trình chăm sóc, đặc biệt là sự tương tác “cho và nhận” thông tin.

Trong năm đầu tiên, khóc là dấu hiệu cho thấy bé cần được chăm sóc. Sự tương tác kể trên được thể hiện ở chỗ người chăm sóc sẽ đáp lại tiếng khóc của bé bằng cách cho bé bú, thay tã hoặc cho bé đi ngủ.

Tuy nhiên, khi bé lớn hơn một chút, sự tương tác này sẽ được thể hiện thông qua các trò chơi. Những tương tác này cho thấy trẻ đang chú ý tới những gì mà trẻ đang muốn nói với bạn. Điều này sẽ là nền tảng cho việc học hỏi kỹ năng giao tiếp và các chuẩn mực xã hội sau này.

Các liên kết thần kinh giống nhưng gốc rễ của một cái cây. Đó là nền tảng cho sự phát triển. Chính điều này khiến cho những mối lo trong cuộc sống của bạn như tiền bạc, bệnh tật, quan hệ hôn nhân… ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ.

Thiếu sự tương tác sẽ không làm giảm sự phát triển trí não của trẻ. Thế nhưng, đối với những bậc cha mẹ liên tục có những căng thẳng về cuộc sống thì tốt nhất là đừng bỏ bê việc giao lưu với con cái trong những năm đầu này.

Hãy tập trung vào điều bạn đang làm và quên đi những mối lo trong cuộc sống hàng ngày, điều này sẽ giúp bạn nhận ra nhu cầu được kết nối của bé. Sự tương tác cho-nhận thông tin có thể phát triển thành sự gắn bó, điều này sẽ ảnh hưởng đến cách mà trẻ phát triển các mối quan hệ trong tương lai.

 

Đầu tư cho con sớm là đầu tư hiệu quả

- Nền Tảng Cho Hành Trình Học Tập Tiếp Theo: Những năm đầu đời đóng vai trò quan trọng như một nền tảng cho hành trình học tập tiếp theo. Việc đầu tư đúng đắn giúp xây dựng cơ sở vững chắc cho sự phát triển toàn diện của trẻ.

- Phát Triển Não Bộ Động: Trong giai đoạn này, não bộ của trẻ đang phát triển nhanh chóng. Sự kích thích và giáo dục đúng đắn trong giai đoạn này ảnh hưởng đáng kể đến khả năng nhận thức, kỹ năng ngôn ngữ và sự phát triển xã hội - tâm lý của trẻ.

- Xây Dựng Kỹ Năng Xã Hội: Giáo dục trong giai đoạn này còn giúp xây dựng kỹ năng xã hội quan trọng. Việc tương tác với bạn bè và giáo viên trong môi trường có cấu trúc giúp trẻ xây dựng nền tảng mạnh mẽ cho các mối quan hệ xã hội tích cực trong tương lai.

 

New Star English - Hệ thống anh ngữ quốc tế New Star

 

Hệ thống anh ngữ quốc tế New Star có hơn 10 năm kinh nghiệm đào tạo tiếng Anh cho trẻ em tại Hải Phòng. Chúng tôi chú trọng tới sự phát triển toàn diện của học sinh thông qua tối ưu hóa lộ trình học tập và trau dồi đồng thời các kỹ năng quan trọng của thời đại. New Star English tự hào là đơn vị hàng đầu và tiên phong trong giảng dạy tiếng Anh ở Hải Phòng và trở thành tổ chức đào tạo Tiếng Anh chất lượng hàng đầu tại các quận huyện của Thành Phố.

 

- NSE mở ra nhiều trải nghiệm, rèn luyện các kĩ năng, không ngừng khám phá và phát triển bản thân trên hành trình học tập. 

 

- NSE cam kết trao quyền cho mỗi học sinh phát huy tối đa tiềm năng để biết nắm bắt mọi cơ hội, tìm thấy mục đích sống của bản thân và tự tin chinh phục mọi ước mơ phía trước.

 

- NSE đồng hành cùng học sinh vượt qua mọi giới hạn của bản thân và thôi thúc không ngừng cố gắng.

 

Ba mẹ đầu tư cho con học Tiếng Anh ngay từ sớm để giúp con phát triển một cách tốt nhất nhé!

 

Đăng ký nhận tư vấn học thử miễn phí

Đăng ký học thử miễn phí