Chứng chỉ Cambridge và những điều cần biết

So với IELTS, TOEFL hay TOEIC thì chứng chỉ Cambridge vẫn còn khá xa lạ đối với nhiều người. Hôm nay hãy cùng với NEW STAR tìm hiểu về chứng chỉ Cambridge. Cũng như tầm quan trọng và những vấn đề xoay quanh chứng chỉ Cambridge tại Việt Nam.

 

chứng chỉ Cambridge

 

Chứng chỉ Cambridge là gì?

 

Cambrigde là chứng chỉ tiếng Anh quốc tế quan trọng được cấp cho mọi lứa tuổi từ học sinh, sinh viên cho tới người đi làm. Kỳ thi cấp chứng chỉ Cambridge được đảm trách bởi Hội Đồng Khảo Thi Tiếng Anh Trường Đại Học Cambridge (Cambridge ESOL), một bộ phận của Trường Đại Học Cambridge tại Vương Quốc Anh và là một nhánh của Cambridge Assessment - tổ chức uy tín hàng đầu thế giới trong lĩnh vực đánh giá chất lượng giáo dục.

 

Hiện nay, chứng chỉ Cambridge là những chứng chỉ Anh ngữ quốc tế bắt buộc dành cho các em học sinh cấp 1, cấp 2 muốn chuyển tiếp sang chương trình tiếng Anh tăng cường theo quy định của hầu hết các sở GD&ĐT trên các tỉnh thành của Việt Nam. Riêng đối với học sinh cấp 3 cũng như người đi làm thì chứng chỉ Cambridge sẽ giúp các bạn có cơ hội được chứng nhận khả năng tiếng Anh của mình nhằm phục vụ mục đích học tập, làm việc hay định cư ở nước ngoài một cách dễ dàng hơn.

 

Các cấp độ của chứng chỉ Cambridge

 

1. Chứng chỉ CAMBRIDGE YOUNG LEARNERS (Starters - Movers - Flyers): là một loạt những kì thi Tiếng Anh thú vị và hào hứng, mục tiêu hướng tới các em học sinh tiểu học và cấp hai. Có 3 kì thi cơ bản là Starters, Movers và Flyers. Việc này giúp cho học sinh có được hành trang vững chắc để cải thiện Tiếng Anh.

 

- Starters: là bước khởi đầu trong hành trình học ngoại ngữ của trẻ. Chương trình học được thiết kế vui nhộn và đầy hứng thú, nhằm giới thiệu cho các em làm quen với tiếng Anh nói và viết hàng ngày.

- Movers: là bước thứ hai trong hành trình học ngoại ngữ của trẻ sau khi vượt qua Cambridge English: Starters. Đây là phương pháp tuyệt vời giúp trẻ xây dựng các kỹ năng ngôn ngữ và tiến bộ hơn trong việc học tiếng Anh.

- Flyers: là bước kế tiếp trong hành trình học ngoại ngữ của trẻ sau khi vượt qua Cambridge English: Movers. Đây là một phương pháp tuyệt vời để chứng tỏ rằng các em có thể xử lý các tình huống nói và viết tiếng Anh hàng ngày ở cấp độ cơ bản.

 

chứng chỉ Cambridge

 

2. Chứng chỉ KEY (Key English Test - KET): là văn bằng chứng chỉ cấp độ cơ bản cho biết bạn có thể sử dụng tiếng Anh để giao tiếp trong các tình huống đơn giản. Nó chứng tỏ bạn đã có một khởi đầu tốt trong việc học tiếng Anh.

 

3. Chứng chỉ PET (Preliminary English Test): là văn bằng chứng chỉ trình độ trung cấp. Nó chứng tỏ bạn có khả năng sử dụng các kỹ năng tiếng Anh trong công việc, học tập và du lịch. Cũng như chứng tỏ bạn có thể sử dụng tiếng Anh để giao tiếp với người bản xứ trong cuộc sống hàng ngày.

 

4. Chứng chỉ FCE (First Certificate in English): chứng chỉ ở cấp độ Trung Cấp, tương đương với bằng B2 của Châu Âu. Tại cấp độ ngày người học có thể giao tiếp những tình huống đa dạng hơn trong học tâp, công việc . FCE có thể dùng để du học hay làm việc tại nước ngoài.

 

5. Chứng chỉ CAE (Certificate of Advanced English): chứng chỉ cao cấp tương đương với bằng C1 của Châu Âu. Tại cấp độ này người học có thể tự tin giao tiếp ở hầu hết mọi lĩnh vực trong công việc và cuộc sống .

 

6. Chứng chỉ CPE (Certificate of Proficiency in English): chứng chỉ cao cấp tương đương bằng C2 của Châu Âu. Tại cấp độ ngày người học tự tin giao tiếp hiệu quả tất cả lĩnh vực lưu loát như người bản xứ.

 

Tầm quan trọng của chứng chỉ tiếng Anh trẻ em Cambridge 

 

Chứng chỉ Cambridge ở cấp độ Staters, Movers, Flyers được Vụ Giáo Dục Tiểu Học, Bộ Giáo Dục Và Đào Tạo sử dụng làm chuẩn kiến thức cho học sinh các khối 4 và 5 trong chương trình tiếng Anh theo Đề án 1400 của Bộ Giáo Dục Và Đào Tạo. Chương trình học được thiết kế đa dạng và phù hợp với từng lứa tuổi giúp cải thiện khả năng tiếng Anh của người học một cách toàn diện. Nội dung chương trình được phân chia rõ ràng và hợp lý giúp người học trong thời gian ngắn nhất nhanh chóng đạt được khả năng tiếng Anh mong muốn. Với hệ thống đánh giá khả năng ngôn ngữ chất lượng và công bằng nên các chứng chỉ Cambridge được hàng ngàn trường đại học và các tổ chức giáo dục trên thế giới công nhận giá trị.

 

Chứng chỉ Cambridge có thời hạn bao lâu?

 

Khác với IELTS, TOEFL hay TOEIC chỉ có thời hạn 2 năm. Chứng chỉ Cambrige có thời hạn suốt đời và bạn chỉ cần thi một lần duy nhất.

 

Qua những chia sẻ trên đây của chúng tôi chắc hẳn bố mẹ đã hiểu rõ chứng chỉ Cambridge là gì và có kế hoạch phù hợp cho con theo học lấy chửng chỉ Cambridge. Bố mẹ có thể đăng ký thông tin dưới đây để được tư vấn chi tiết hơn và cho con kiểm tra trình độ, học thử miễn phí tại NEW STAR ENGLISH.

Đăng ký nhận tư vấn học thử miễn phí

Đăng ký học thử miễn phí