BÍ QUYẾT CẦN CÓ KHI DẠY TỪ VỰNG TIẾNG ANH CHO TRẺ TỪ LỚP 1

BÍ QUYẾT CẦN CÓ KHI DẠY TỪ VỰNG TIẾNG ANH CHO TRẺ TỪ LỚP 1

 

 

Trẻ bước vào lớp 1 là thời điểm quan trọng và thích hợp để tăng cường và chú trọng vào việc học Tiếng Anh cho trẻ. Bài viết hôm nay NEW STAR sẽ chia sẻ về cách dạy bé học từ vựng Tiếng Anh cho trẻ lớp 1 hiệu quả mà bố mẹ và thầy cô giáo có thể tham khảo để giúp con học tập hiệu quả hơn.

 

1. Dạy từ vựng Tiếng Anh lớp 1 theo chủ đề

Đây là bí quyết đã được rất nhiều người áp dụng khi dạy Tiếng Anh cho trẻ lớp 1 và khá hiệu quả. Việc học theo chủ đề sẽ giúp trẻ học từ vựng có hệ thống và ghi nhớ tốt hơn khi các từ vựng liên quan đến nhau, mang lại sự liên tưởng cho trẻ.

 

Các chủ đề gần gũi hàng ngày với con như: chủ đề về gia đình, động vật, thực vật, thức ăn, đồ vật, các loài hoa, từ vựng cảm xúc, nghề nghiệp,.. Ba mẹ và thầy cô có thể giúp các con ứng dụng những từ vựng theo chủ đề trên vào thực tế hay vào các trò chơi tại nhà, tại lớp.

Cách tốt nhất để con ghi nhớ từ vựng hiệu quả là học bằng hình ảnh, âm nhạc, các câu đố, trò chơi,...


 

2. Dạy cho bé nghe giọng đọc bản xứ

Hiện nay có rất nhiều phần mềm, ứng dụng học Tiếng Anh được nhiều phụ huynh áp dụng cho con trong việc học Tiếng Anh. Các ứng dụng này vừa có bài kiểm tra, vừa có hướng dẫn và có các trò chơi ứng dụng cho trẻ. Điều đặc biệt là những ứng dụng này hướng dẫn cách bé học và đọc từ mới một cách chính xác với giọng đọc như người bản xứ.

 

Ngoài ra, bố mẹ có thể cho trẻ học qua các kênh youtube học Tiếng Anh hiệu quả, nghe những bài hát, hay câu chuyện kể bằng Tiếng Anh có phụ đề vừa giúp trẻ luyện nghe vừa luyện tập phát âm một cách hiệu quả.

Những cách này giúp con quen với giọng đọc, tăng phản xạ khi giao tiếp.

 

3. Gợi ý bé đoán nghĩa của từ qua mô tả

Não bộ trẻ em luôn có trí tưởng tượng và sáng tạo. Sử dụng tranh, ảnh, thẻ flash card để kích thích sự tò mò và tưởng tượng của bé. Mỗi buổi học, giới hạn việc học từ 3 đến 5 từ và tự kiểm tra bằng cách lật thẻ. Lặp lại ôn tập vào buổi học tiếp theo đảm bảo trẻ không quên từ vựng đã học.

 

4. Mỗi sự vật nhìn thấy là một từ vựng Tiếng Anh lớp 1

Dạy tiếng anh cho trẻ lớp 1 ba mẹ nên linh động giữa việc học và áp dụng vào thực tế. Trong cuộc sống, mỗi sự vật trẻ nhìn thấy đều có thể là một từ vựng Tiếng Anh mới mẻ để trẻ học. 

Ba mẹ đừng quên học tiếng anh và luyện tập mỗi ngày cùng con bằng việc học nói Tiếng anh về những sự vật, sự việc xảy trong cuộc sống. Như vậy trẻ vừa học được thêm từ vựng mới vừa biết cách vận dụng vào thực tế. Ba mẹ hãy nói tiếng anh với con mỗi ngày qua nhiều chủ đề khác nhau. Ví dụ như thời tiết hôm nay thế nào, tâm trạng ra sao,... Như vậy mỗi ngày trẻ sẽ học được các từ vựng khác nhau. Và ba mẹ có thể lặp đi lặp lại câu hỏi về sự vật sự việc đó nhiều lần giúp trẻ ghi nhớ hiệu quả.

 

5. Học từ vựng qua trò chơi để từ vựng Tiếng Anh lớp 1

Trò chơi là một cách thú vị và hiệu quả để học tiếng Anh. Sử dụng trò chơi như đoán từ qua hình ảnh, giải mã câu đố, điền từ vào chỗ trống, các trò chơi,... để kích thích sự hứng thú và tăng cường kỹ năng từ vựng. Khen ngợi trẻ khi con hoàn thành nhiệm vụ để tăng động lực và kỷ luật tích cực. Hình thức học giúp trẻ ghi nhớ từ vựng rất tốt đấy nhé!

Để dạy Tiếng Anh cho trẻ lớp 1 hiệu quả và dễ dàng hơn, ngoài các phương pháp kể trên, ba mẹ có thể tìm tới trung tâm Anh ngữ uy tín để bé đạt được hiệu quả cao học trong việc học Tiếng Anh. Tại HỆ THỐNG ANH NGỮ QUỐC TẾ NEW STAR, các con sẽ được tham gia vào những hoạt động vui chơi thú vị, giúp tăng cường khả năng tư duy ngoại ngữ, nâng cao phản xạ sử dụng Tiếng Anh trong giao tiếp hàng ngày của mình. Chương trình học tập tại NEW STAR sẽ giúp các bé luyện đọc Tiếng Anh thông thạo và đảm bảo phát âm chính xác nhất. NEW STAR tự tin là sự lựa chọn đáng tin cậy của các bậc phụ huynh trong việc tìm kiếm một môi trường học Tiếng ANh cho bé lớp 1 tốt nhất.

 

- Tiên phong trong công nghệ: NEW STAR tự hào là đơn vị tiên phong trong công nghệ, áp dụng các ứng dụng như APP KIDS ENGLISH, và APP FLYER vào giảng dạy. Ở đây, con vừa có bài kiểm tra, vừa có hướng dẫn và có các trò chơi ứng dụng tạo sự hứng thú và học tập mọi lúc mọi nơi. Điều đặc biệt là những ứng dụng này hướng dẫn cách bé học và đọc từ mới một cách chính xác với giọng đọc như người bản xứ, ngoài ra ba mẹ có thể học cùng con, và theo dõi quá trình học của con.

 

- Đội ngũ giáo viên: Có chứng chỉ sư phạm, thấu hiểu tâm lý trẻ, tận tâm và nhiệt tình tạo hứng thú cho các em trong quá trình học tập

 

- Chương trình học: Chương trình học tại NEW STAR đa dạng phù hợp với nhiều lứa tuổi và trình độ của các con. Trẻ sẽ được trang bị những kiến thức và kỹ năng tiếng anh hữu ích cho quá trình học tập và phát triển tư duy.

 

- Hình thức học: Mô hình lớp học trên dưới 15 bạn mang đến môi trường học Tiếng Anh chủ động, giúp các bé hứng thú học hỏi và thỏa sức khám phá.

 

- Cơ sở vật chất: Đến với NEW STAR, trẻ sẽ được học trong không gian thoải mái, cơ sở vật chất hiện đại. Màn hình chấm chạm, máy chiếu, hệ thống âm thanh, bàn học cũng như các thiết bị phục vụ học tập đầy đủ giúp cho việc giảng dạy của giáo viên và việc học tập của các con được tối ưu nhất.

NEW STAR vừa chia sẻ những bí quyết cần có khi dạy từ vựng Tiếng Anh cho trẻ lớp 1 hiệu quả. Hi vọng rằng bài viết mang đến những điều bổ ích cho bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết này của NEW STAR.

 

Đăng ký nhận tư vấn học thử miễn phí

Đăng ký học thử miễn phí